Cách dùng sâm Hàn Quốc pha trà uống
Nhân sâm thái thànhlát mỏng, mỗi lần dùng 1-2g, cho vào ấm, đổ nước sôi vào như là pha trà. Sau 5phút có thể rót ra uống dần như trà. Có thể hãm vài lần như vậy, sau khi thấy mùi vị đã nhạt thì lấy bã ra nhai và nuốt dần.Sử dụng sâm tán bột
Sâm sấy khô, tánmịn, mỗi lần dùng 1-2g, có thể dùng bột sâm pha nước uống hoặc uống trực tiếpbột sâm và chiêu bằng nước đã đun sôi.Hai cách kể trên thường áp dụngđối với chứng “khí hư” trong Đông y, với những biểu hiện chính: Người mệt mỏi,hay vã mồ hôi, thở yếu, chuyển hoá cơ bản kém.
Cách dùng sâm ngậm tan
Sử dụng cao nhan sam han quoc thái thành lát thật mỏng, mỗi lần ngậm một lát, cho đến khi mềm nát thì nuốt dần, ngày nuốt 3-4 lát.Cách dùng sâm Hàn Quốc sắc uống
Nhân sâm thái lát, mỗingày dùng 5-10g, sắc kỹ với nước, pha thêm 20-30g đường vào, chia thành nhiềulần uống và ăn cả cái. Trường hợp dùng để cấp cứu: tăng sâm lên 30-60g, sắc uống hết ngay trong một lần.Cách này thường dùng trong trườnghợp cơ thể suy yếu nặng, sau phẫu thuật bị mất nhiều máu, cấp cứu lúc lâm nguy.
Cách dùng sâm Hàn Quốc nấu cháo
Nhân sâm 3g, tháilát, sắc kỹ một lúc với nước, sau đó cho thêm gạo và nước vào nấu thành cháo ăn.
Cách dùng này có tác dụng bổdưỡng, thích hợp với những người mắc các chứng bệnh mạn tính đường tiêu hóa vàngười già cơ thể suy yếu, răng hỏng nhiều.
Dùng Sâm hấp trứng gà
Trứng gà 1 quả,khoét 1 lỗ nhỏ ở đỉnh, cho 1-2g bột nhân sâm vào, trộn đều. Lấy một miếng khăn giấy thấm nước cho ướt để dán kín lại rồi đem hấp chín. Mỗi ngày dùng 1 lần.Cách dùng này thường áp dụng đểbồi bổ cơ thể đối với những người mắc các bệnh mạn tính.
Cách dùng sâm hầm thịt gà
Dùng gà mái 1con (gà chân đen càng tốt), làm sạch lông và tạp chất, mổ bụng cho 5-10g sâm thái lát vào rồi khâu kín lại; Hầm chín, ăn thịt, sâm và nước; mỗi tuần 1-2 lần.Cách dùng cu nhan sam han quoc để chế biến này thường áp dụng để bồi bổ cơ thể phụ nữ sau thời kỳ sinh đẻ.
bài viết hay quá , cảm ơn bạn nhá. cái này cũng giống như đông trùng hạ thảo nguyên con tây tạng nhỉ bạn
Trả lờiXóa